Sử dụng máy rửa bát gia đình hiệu quả và an toàn

1, Kinh nghiệm xếp bát vào máy rửa bát đúng hướng dẫn an toàn của nhà sản xuất

Trong kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát có lễ vấn đề cách xếp bát đũa thế nào vào máy rửa bát được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Nhà sản xuất đã có sách hướng dẫn rất cụ thể công đoạn này nếu bạn còn thắc mắc hay khó hiểu điều gì hãy tham khảo những gạch đầu dòng dưới đây:

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát hiệu quả và an toàn

Phân loại và xếp đồ theo tầng khác nhau đồ lớn như nồi, xoong, chào, khay được xếp tầng thấp nhất, bát ăn và đĩa xếp ở tầng 2 có giá riêng cho thìa, dĩa, dao kéo.
Tất cả dụng cụ phải được xếp úp xuống tránh đọng lại nước và thức ăn khi máy xả và rửa xong
Không đặt đồ dùng chồng lên nhau đặc biệt đồ mỏng dễ vỡ do áp suất nước rất lớn có thể làm chúng bị va vào nhau gây nứt vỡ.
Bát đĩa có nhiều góc cạnh, nhiều chi tiết phải được xếp nghiêng để nước cuốn trôi và rửa sạch hiệu quả
Kinh nghiệm sử dụng máu rửa bát không xếp đồ nhỏ bên trong đồ lớn đồ sẽ không được rửa sạch và sấy khô
Xếp đồ để lại diện tích hoạt động của cánh quạt phun nước
Không xếp đồ chắn vòi phun
Có thể bạn quan tâm: Máy rửa bát rửa trong bao lâu

2. Kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát với các chất phụ gia


Cách dùng máy rửa bát hiệu quả không thể bỏ qua vấn đề về chất phụ gia, không giống với rửa bát bằng tay, sử dụng máy rửa bát cần và nên sử dụng nhiều loại phụ gia khác nhau hỗ trợ tốt nhất cho thiết bị hoạt động hiệu quả.

Muối làm mềm nước cho máy rửa bát
Đây là phụ gia bắt buộc phải có khi rửa bát bằng máy, muối dùng cho máy rửa bát là 1 loại muối chuyên dụng không phải muối ăn thông thường, ưu điểm của máy rửa bát khi dùng muối làm mềm nước đó là làm mềm nước và chống hiện tượng để lại căn bã, mảng bám trên thị bị sau quá trình rửa bát và sau một thời gian sử dụng lâu dài.

Khi lượng muối không đủ theo yêu cầu, đèn báo “Salt ” màu đỏ sẽ xuất hiện và bạn cần bổ sung thêm muối cho máy . Thông thường bạn cho muối rửa bát vào máy và máy tự điều tiết và lấy lượng muối phù hợp. Nếu lỡ tay làm đổ muối không đúng nơi quy định, cần vận hành máy ở chế độ “Pre-rinse” để rửa trôi muối và bảo vệ các chi tiết kim loại

>> Xem máy rửa chén độc lập Tại đây

Nước trợ xả giúp máy rửa sạch hơn, khô hơn
Đây không phải là phụ gia bắt buộc giống như muối làm mềm nước nhưng theo kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại phụ gia này, nước trợ xả giúp chén đĩa được rửa sạch hơn.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý cung cấp đầy đủ lượng nước trợ xả cần thiết để chén đĩa không bị ẩm và rít sau khi rửa, tránh tình trạng một số vật dụng bằng nhựa đọng nước sau khi sấy.

Lưu ý về các chất tẩy rửa
Kinh nghiệm và cũng là lưu ý đầu tiên cần chia sẻ bạn không thể sử dụng các loại chất tẩy rửa dùng bằng tay cho máy rửa bát. Mà phải sử dụng các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng dành riêng giúp rửa sạch hơn và an toàn cho thiết bị.

Chất tẩy rửa là có tác dụng tẩy các chất bẩn và vết bám trên bát đĩa, kết hợp cùng hệ thống phun nước áp lực lớn và hệ thống tạo dòng nước xoáy của cánh quạt sẽ đem đến cho bát đĩa sạch bóng.

Chất phụ gia làm bóng bát đĩa
Cách sử dụng máy rửa bát hiệu quả không thể bỏ qua loại chất phụ gia làm bóng, nước làm bóng giúp cho bát đĩa được khô ráo hơn, có khả năng bảo vệ đồ sữ cao cấp, pha le hay, đồ thủy tinh cũng như giúp lấy đi những vết loang, đốm trên đồ nhựa, đồ inox

Ngoài ra, hiện nay còn có các loại bột.viên rửa tổng hợp 3 in 1 chứa cả 3 thành phần chất tẩy rửa, muối rửa và nước làm bóng

3, Kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát an toàn


Ngoài việc biết cách xếp bát vào máy rửa bát đúng theo hướng dẫn nhà sản xuất bạn cần có những lưu ý an toàn khi xếp chúng, và cũng ngoài các chất phụ gia cần thiết sử dụng cho máy giặt thì việc sử dụng chúng thế nào cho an toàn bạn cũng cần biết thêm những lưu . Hơn nữa là thiết bị điện bạn càng cần hơn cách sử dụng máy rửa bát hiệu quả mà an toàn, hãy cùng xem tất cả chúng là gì?

Lưu ý khi xếp bát vào máy rửa bát
Các vật sắc nhọn cần được xếp đứng tránh gây nguy hiểm, Chỉ dùng đúng số lượng bát đĩa được khuyến cao của nhà sản xuất. Cách xếp bát đĩa vào máy rửa bát đó là không để các chất chịu nhiệt kém như đồ nhựa dẻo, đồ gỗ vào máy, tránh để các vật dụng bằng bạc, thép không gỉ sát nhau vì khi va chạm dễ bị trầy xước.

Lưu ý với các chất phụ gia


Kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát an toàn bạn nhất định phải biết chất làm mềm nước là loại phụ gia bắt buộc, không dùng chất tẩy rửa bằng tay dùng cho máy rửa bát, chúng tạo nhiều bọt không tốt cho thiết bị của bạn, để ý đến các đèn báo hiệu lượng muối và nước trợ xả có đủ để máy hoạt động tốt.

Lưu ý sử dụng thông thường và các lưu ý với điện an toàn
Kê máy tại nơi khô ráo, nguồn nước đi qua và chuột làm tổ, gặp bấy cứ trục trặc nào về điện nên gọi nhân viên kỹ thuật, nhân viên bảo hành đến hỗ trợ. Sau khi máy hoạt động xong đợi 5 – 10 phút cho thiết bị và dụng cụ nguội mới lấy đồ ra tránh bỏng ta. Vệ sinh máy rửa bát thường xuyên để chúng hoạt động hiểu quả.

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát hiệu quả và an toàn

Kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát của Bếp Xanh chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có cách sử dụng thiết bị này không chỉ hiệu quả mà còn rất an toàn. Bạn sử dụng đúng cách sẽ khai thác được hết tính năng của chúng qua đó hỗ trợ tốt nhất cho công việc của bạn.

Bình luận trên Facebook