Phân biệt các loại đáy chảo chống dính dùng cho bếp từ

Vì sao phải tìm hiểu các loại đáy của chảo chống dính dùng cho bếp từ?

Bếp từ chỉ sử dụng được các loại chảo có đáy nhiễm từ, chảo chống dính có đáy nhiễm từ hiện nay gồm 3 loại: đáy liền, đáy đúc, đáy gắn. Mỗi loại đều có cấu tạo, độ bền và giá thành khác nhau. Vì vậy bạn cần hiểu rõ ưu, khuyết điểm của các loại đáy để chọn được một sản phẩm phù hợp túi tiền, nhu cầu sử dụng.

2. Tìm hiểu về đáy gắn của chảo chống dính

Chảo chống dính đáy gắn là loại chảo có đáy được sản xuất riêng và gắn vào mặt đế của chảo. Chính vì vậy mà giá thành của các loại chảo này thường rẻ.

Tuy nhiên, chảo gắn đáy lại có nhược điểm là thất thoát năng lượng cao dẫn đến thời gian nấu lâu hơn so với các loại chảo khác.

Chảo chống dính đáy gắn thường là chảo nhôm với giá thành rẻ và mẫu mã bắt mắt nên được tiêu thụ khá tốt trên thị trường. Bạn có thể tham khảo sản phẩm từ một số thương hiệu như Sunhouse, Goldsun, Supor…

3. Tìm hiểu về đáy liền của chảo chống dính

Chảo chống dính đáy liền thường bằng chất liệu inox: thân chảo thường là inox 304 bền bỉ, an toàn sức khoẻ; đáy thường là inox 403, gắn liền với thân chảo thành một khối. Vì vậy mà loại chảo này có khối lượng khá nặng.

Chảo đáy liền có giá thành khá cao so với chảo nhôm đáy gắn, nhưng hiệu suất làm việc rất tốt, truyền nhiệt đều đến các điểm, không hề kén bếp và hạn chế lồi lõm, cong vênh. Một số thương hiệu khá nổi tiếng như: Fivestar, Elmich, Sunhouse,…

4. Tìm hiểu về đáy đúc của chảo chống dính

Chảo chống dính đáy đúc là loại chảo cao cấp, được thiết kế nhiều lớp gắn liền từ thành đến đáy chảo, tạo nên một khối ép vào nhau. Thế nên giá thành của những loại chảo này thường rất mắc.

Mặc dù thiết kế nhìn khá nặng và không bắt mắt về màu sắc như chảo nhôm phủ sơn, nhưng loại chảo này lại có độ bền tốt nhất so với chảo đáy gắn và đáy liền. Một số thương hiệu chảo chống dính bạn có thể tham khảo: Scanpan, Fusinon, Elo Multilayer,…

5. Nên chọn chảo chống dính loại đáy nào?

Dựa vào ngân sách: Nếu bạn có ngân sách lớn thì nên chọn loại chảo chống dính đáy đúc vì nó thật sự tốt, bền và có thể sử dụng lâu dài. Nếu bạn có ít ngân sách thì nên chọn các loại chảo đáy liền hoặc đáy gắn để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Dựa vào thiết kế: Nếu bạn thích những loại chảo chống dính có màu sắc rực rỡ thì nên chọn chảo nhôm gắn đáy vì chất liệu nhôm có thể phủ các loại sơn tĩnh điện giúp chảo có nhiều màu trông đẹp mắt hơn. Đối với chảo inox đáy liền và đáy đúc thường chỉ có màu inox cơ bản, phù hợp cho những ai thích sự hiện đại, đơn giản.

Dựa vào khối lượng chảo: Nếu bạn thích những loại chảo có khối lượng nhẹ để dễ di chuyển thì có thể chọn chảo gắn đáy để dễ dàng cầm nắm và chùi rửa. Còn nếu bạn thích những loại chảo dày, trông chắc chắn thì nên chọn chảo đáy liền hoặc đáy đúc vì chúng được thiết kế rất chắn chắn, bền tốt.

Bình luận trên Facebook