Chọn mua lò nướng cơ hay lò nướng điện tử?

1, Lò nướng cơ và lò nướng điện tử là gì?

Muốn biết nên mua lò nướng cơ hay điện tử dùng tốt hơn trước tiên bạn phải biết 2 sản phẩm này là gì, chúng hoạt động như thế nào và cách phân biệt chúng ra sao.

Lò nướng là thiết bị nấu đồ ăn dựa trên nguyên lý hoạt động chuyển hóa từ điện năng sang quang năng qua thông qua hệ thống thanh nhiệt tỏa nóng trực tiếp và nướng chín đồ ăn. Lò nướng thường được thiết kế khối hình hộp vuông hoặc chữ nhật có cửa kính giúp bạn nhìn rõ tình trạng đồ ăn và các chức năng đi kèm.

Vậy lò nướng cơ và điện tử là như thế nào? Rất dễ hiểu, lò nướng cơ là loại lò nướng có hệ thống bảng điều khiển bằng các núm xoay và các nút bấm cơ động giúp bạn điều chỉnh công suất, thời gian nấu nước hoặc lựa chọn chế độ, chương trình nướng.

>> Xem mẫu lò nướng âm tủ

Còn đối với dòng nướng điện tử được thiết kế hiện đại hơn với bảng điều khiển hoàn toàn bằng hệ thống cảm ứng nhạy bén và màn hình hiển thị LCD hiển thị các thông số về thời gian, nhiệt độ, vị trí khay nướng và chức năng nướng.

Có thể thấy, cách phân biệt lò nướng cơ hay điện tử chỉ đơn giản dựa vào hệ thống bảng điều khiển của loại này như thế nào, bằng núm xoay và nút cơ động hay phím âm cảm ứng thông minh

2, Có nên mua lò nướng cơ không?


Để quyết định nên mua lò nướng cơ hay điện tử đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những đặc điểm cũng như ưu nhược điểm của lò nướng cơ xem chúng có phù hợp với điều kiện sử dụng của gia đình hay không.

>> Xem thêm: Lò nướng Malloca tại đây

Ưu điểm của lò nướng cơ
Lò nướng cơ có rất nhiều ưu điểm nổi bật đầu tiên có thể kế đến là dễ sử dụng, với các núm xoay điều chỉnh thời gian và công suất riêng biệt, có ghi rõ các mức điều chỉnh bạn chỉ cần điều chỉnh núm xoay là đã setup được chương trình nướng như mong muốn.

Lò nướng cơ có nhiều hãng sản xuất đa dạng về cả nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu và chủng loại giúp quý khách hàng dễ dàng lựa chọn loại phù hợp từ dung tích, giá cả cho đế kiểu dáng và mẫu mã hay thương hiệu.

Bên cạnh đó, lò nướng cơ cũng là loại ra đời sớm hơn lò nướng điện tử nên đã quen thuộc với người dùng, dễ dàng sử dụng hơn,

Giá thành của lò nướng cơ cũng hợp lý từ khoảng 5 triệu cho loại giá rẻ, đến 20 triệu cho loại cao cấp, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng, mọi đối tượng khách hàng.

Nhược điểm của lò nướng cơ là gì?
Đi cùng với những ưu điểm đó, thì lò nướng cơ cũng còn tồn tại một số những hạn chế, đầu tiên có lẽ chính là việc ra đời sớm nên các tính năng công nghệ, chức năng hỗ trợ còn hạn chế. Giá thành rẻ, sản phẩm đại trà dẫn đến nhiều hàng giả và kém chất lượng trà trộn.

3, Lò nướng điện tử dùng có tốt không?


Để trả lời câu hỏi muốn biết nên mua lò nướng cơ hay điện tử chúng ta tiếp tục tìm hiểu về thiết bị lò nướng điện tử xem chúng có đặc điểm gì và ưu nhược điểm của chúng so với lò cơ hơn kém ra sao để quyết định lựa chọn.

Nên mua lò nướng cơ hay điện tử dùng tốt hơn?

Ưu điểm của lò nướng điện tử
Ra đời sau lò cơ nên lò nướng điều khiển bằng bàn phím cảm ứng điện tử đã thừa kế hết những ưu điểm nổi bật của các sản phẩm đi trước, loại bỏ những hạn chế và tiếp tục phát huy, nghiên cứu phát triển thêm nhiều tính năng mới.

>> Xem mẫu lò nướng Teka Tại đây

Các dòng lò nướng điện tử được sản xuất trên công nghệ hiện đại tích hợp những chức năng mới hỗ trợ người dùng nhiều hơn trong quá trình sử dụng như:

Lò nướng kèm vi sóng

Lò nướng có hấp

Chức năng khóa an toàn cho trẻ nhỏ

Chức năng tự vệ sinh

Hơn nữa, với thiết kế tiên tiến, lò nướng điện tử dễ sử dụng hơn với các chương trình đã được cài đặt, thiết lập sẵn bạn chỉ cần chọn chương trình phù hợp với món ăn mà không cần tính toàn thời gian hay công suất.

Lò nướng điện tử là dòng sản phẩm cao cấp mà hiện tại chỉ có một số thương hiệu nổi tiếng và uy tín trên thế giới sản xuất có nguồn gốc như Châu Âu như lò nướng Bosch, Siemems, Miele… hay một số hãng từ các quốc gia Châu Á như Nhật, Thái, Hàn hay hàng nội địa Trung Quốc, qua đó đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Nhược điểm lò nướng điện tử
Được thiết kế hiện đại và sang trọng cùng nhiều tính năng công nghệ cao thuộc dòng phân khúc thị trường cao cấp vì vậy lò nướng điện tử luôn có giá cả rất đắt so với lò nướng cơ. Giá lò nướng điện tử có giá giao động từ 15 triệu là loại rẻ cho đến loại hơn 100 triệu cũng rất nhiều loại.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi có lẽ mỗi dòng sẽ có những ưu nhược điểm nhất định nên bạn có thể cân nhắc giữa nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính để quyết định nên mua lò nướng cơ hay điện tử.

Bình luận trên Facebook