Các tính năng cơ bản của lò nướng bạn cần biết

Các tính năng cơ bản của lò nướng

Lò nướng ngày càng trở nên quan trọng và không thể thiếu trong mỗi căn bếp của gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được hết các chức năng của nó. Cho nên bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những tính năng của lò mà bạn có thể tham khảo, giúp bạn nướng thực phẩm nhanh chóng, đảm bảo sức khỏe cho những người thân yêu.

Quạt đối lưu của lò nướng.


Đa số các lò nướng đều được trang bị quạt đối lưu. Quạt được gắn trực tiếp vào mặt trong của thành lò nướng, có tác dụng lan tỏa nhiệt đều khắp lò. Điều này sẽ giúp cho thực phẩm được chín đều khắp các mặt. Tuỳ vào loại thức ăn mà bạn có thể dùng hay không dùng quạt đối lưu. Những món không cần dùng quạt đối lưu khi nướng chín là thịt, cá, hải sản. Phần lớn sử dụng chức năng có quạt đối lưu cho các món quay, nướng có sấy khô, làm các món bánh…

>> Xem thêm: Lò nướng Bosch chính hãng

Nướng xiên quay.

Nếu nhà bạn hay thích ăn gà nướng, vịt nướng thì nên chọn lò nướng có chức năng nướng xiên quay. Khi dùng, bạn xiên trục inox này của lò nướng vào thực phẩm, gắn cố định lại rồi bật chế độ nướng xiên quay. Xiên quay sẽ tự động xoay tròn giúp nướng các loại thực phẩm nguyên con như vịt, gà, rất ngon mà không cần cắt nhỏ. Chức năng này thường được tích hợp trong lò nướng thùng, còn lò nướng thủy tinh thì không có.

Đèn chiếu trong lò nướng.


Được xem là một trong những tính năng đặc biệt của lò. Nhờ có đèn, bạn sẽ quan sát được thực phẩm có ở bên trong lò hay khi nướng vào ban đêm trong điều kiện thiếu sáng một cách dễ dàng.

Chức năng hẹn giờ nướng.


Việc cài đặt hẹn giờ giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian cũng như công sức thực hiện món ăn mà vẫn đảm bảo được chất lượng. Sau khi chọn được chế độ nướng phù hợp, bạn chọn cài đặt thêm thời gian rồi để cho lò tự động vận hành. Hết thời gian thực hiện lò sẽ tự động ngắt. Với chế độ này, món ăn được nướng đúng chuẩn theo thời lượng quy định.

>> Xem mẫu Lò nướng Malloca bán chạy nhất Tại đây

Công nghệ làm nóng điện trở.

Nên chọn lò nướng làm nóng bằng điện trở sẽ bền hơn, khả năng làm nóng nhanh, tiết kiệm điện. Khi khởi động lò nướng, thanh điện trở sẽ được nung nóng đỏ lên tới nhiệt độ cài đặt sẵn và tỏa nhiệt ra bên trong lò để làm chín thực phẩm. Tùy theo từng model sẽ lắp đặt thanh điện trở ở vị trí khác nhau.

Hy vọng với bài viết trên của Bếp Xanh sẽ giúp bạn hiểu được hết các tính năng của lò nướng, đem lại thêm nhiều kiến thức để chọn mua được lò nướng cao cấp, chất lượng, hỗ trợ chăm sóc gia đình một cách chu đáo và trọn vẹn nhất.

Bình luận trên Facebook