Bếp từ không nhận nồi – Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng bếp từ bạn sẽ gặp phải một số lỗi khác nhau, trong số đó lỗi không nhận nồi là lỗi người sử dụng hay gặp nhất. Để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này, bạn tham khảo bài viết dưới đây. 

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA BẾP

Bếp từ hoạt động theo nguyên lý cảm ứng từ. Khi khởi động bếp, nguồn điện sẽ chạy qua bộ phận mâm từ, sau đó mâm từ sẽ phát ra các bước sóng dạng vòng elip chạy trên mặt vùng nấu từ 2>3mm. Phần sóng từ này sẽ cảm ứng với vùng đáy nồi nhiễm từ rồi sinh ra nhiệt nấu chín thức ăn. Khi bếp không nhận nồi có thể do một trong những nguyên nhân dưới đây.

VỊ TRÍ ĐẶT NỒI KHÔNG ĐÚNG

Khi bạn đặt phần đáy nồi lệch hẳn với vị trí của vùng nấu thì bếp sẽ không nhận nồi và đưa ra cảnh báo. Lúc này cách khắc phục là bạn tiến hành đặt lại nồi sao cho đúng với vị trí quy định của bếp, bếp sẽ hoạt động bình thường trở lại. 

SỬ DỤNG NỒI KHÔNG THÍCH HỢP

Nguyên nhân thứ hai khiến bếp không nhận nồi là do bạn sử dụng nồi không thích hợp. Bếp từ hoạt động theo nguyên lý cảm ứng từ và chỉ có những nồi có phần đáy nhiễm từ, chất liệu inox… mới sử dụng được trên bếp từ. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên chọn mua những loại nồi nhiễm từ có kí hiệu biểu thị rõ ràng, và cho phép sử dụng trên bếp từ. 

 

DO CẢM BIẾN HOẶC IC CỦA BẾP HỎNG

Đây là một trong những nguyên nhân khiến bếp từ không nhận nồi mà bạn không thể bỏ qua. Khi cảm biến hoặc IC của bếp hỏng, bếp sẽ đưa ra cảnh báo không nhận nồi. Lúc này cách khắc phục duy nhất là bạn liên hệ với công ty bảo hành để được nhân viên kỹ thuật tư vấn và sửa chữa kịp thời. 

 

Trên đây là những nguyên nhân và biện pháp khắc phục tình trạng bếp từ không nhận nồi mà bạn có thể tham khảo. Để đóng góp thêm ý kiến, chia sẻ cho bài viết bạn vào mục bình luận phía bên dưới. Chúc các bạn thành công!

Bình luận trên Facebook