Bếp từ inverter là gì? Tư vấn mua bếp từ công nghệ Inverter.

Bếp từ Inverter là gì? Thực chất là chiếc bếp từ được tích hợp công nghệ inverter một loại công nghệ biến tần, giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Muốn hiểu rõ hơn bếp từ công nghệ inverter chúng ta phải hiểu về nguyên lý hoạt động của bếp từ là như thế nào.

Inverter – Một thuật ngữ thuộc phạm trù vật lý mà nếu không được ứng dụng trong cuộc sống thì sẽ có rất người người quan tâm. Bởi bếp từ công nghệ inverter sẽ gắn liền với cuộc sống hàng ngày nên gần đây đã có rất nhiều người đặt câu hỏi này cho chúng tôi và như những sự tư vấn giải đáp một cách dẽ hiểu nhất.

Công nghệ inverter thực chất chỉ là sự biến tần của dòng điện, chúng làm thay đổi tần số, cường độ và cả hiệu điện thế dòng điện để dễ dàng thay đổi công suất lớn nhỏ tùy theo ý muốn của người dùng. Công nghệ inverter còn áp dụng vào các thiết bị dân dụng khác như điều hòa, lò vi sóng, thiết bị làm lạnh có sử dụng động cơ hoặc lõi từ.

Bếp từ hoạt động trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt. Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại nhiễm từ nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường.

Để thay đổi nhiệt độ đun, người ta thay đổi cường độ từ trường tác dụng lên đáy nồi bằng cách thay đổi tần số dòng điện. Điều này có thể làm được bằng mạch biến tần.

Để dễ hình dung hơn bạn có thể thử với những bếp từ không được tích hợp công nghệ inverter, khi bạn muốn hạ thấp nhiệt bếp từ chạy 2s và dừng 2s. còn với các dòng bếp từ inverter thì bếp vẫn chạy đều khi dù bạn hạ công suất đến mức thấp nhất.

Bếp từ inverter có tiết kiệm điện như quảng cáo?

Với những phân tích vật lý về nguyên lý hoạt động về công nghệ inverter hy vọng người dùng đã hiểu bếp từ inverter là gì. Hiện nay bếp từ công nghệ inverter đang được quảng cáo có khả năng tiết kiệm điện năng đến 40%, vậy sự thật có như những lời PR hoa mỹ đó?

So sánh dễ hiểu, khi bạn chạy xe máy mà tay gas đều tay sẽ giúp máy chạy êm và tiết kiệm xăng, còn nếu gas lúc nhanh lúc chậm sẽ rất tốn xăng dầu. Đối với bếp từ cũng vậy, bếp từ thường khi chọn mức công suất nhỏ sẽ chạy rồi dừng liên tục khá tốn điện, còn bếp từ inverter được chạy đều nên sẽ tiết kiệm điện năng hơn.

Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng nấu ở mức công suất nhỏ và con số 40% chỉ là con số màu hồng, khối lượng điện năng tiết kiệm chỉ đạt khoảng 20% trong thực tế không riêng bếp từ inverter Bosch là tất cả các loại bếp từ inverter khác.

Bếp từ Inverter có tốt không?

Dựa vào câu trả lời bếp từ inverter là gì và bếp từ công nghệ inverter Bosch có tiết kiệm điện không chúng ta đã trả lời được phần nào cho câu hỏi bếp từ inverter có tốt không.

Thực tế để đánh giá chất lượng một sản phẩm bếp từ có tốt không chúng ta không thể chỉ dựa vào một yếu tố như công nghệ inverter. xong bên cạnh đó, lợi ích mà công nghệ này mang lại sẽ một phần khẳng định chất lượng của chúng.

Bếp từ công nghệ inverter như bạn đã thấy, chúng có khả năng tiết kiệm điện năng lên đến 20% một con số không nhỏ đặc biệt với những gia đình hiện đại sử dụng nhiều thiết bị điện tử, điện lạnh.

Bên cạnh đó, với cơ chế hoạt động chạy đều và không ngắt nhỉ sẽ giúp nấu nướng thuật tiện và các món ăn được chế biến ngon hơn hay người ta vẫn gọi “đều lửa” thức ăn sẽ chín đều.

Bếp từ inverter Bosch là một trong những sản phẩm hàng đầu thế giới và số 1 tại Đức được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại thuộc phân khúc thị trường hàng cao cấp được khách hàng toàn thế giới tin tưởng sử dụng.

Bếp từ ngoài công nghệ biến tần inverter này sản phẩm còn được tích hợp những tính năng thông minh, hiện đại giúp bảo vệ an toàn và hỗ trợ người dùng trong quá trình nấu ăn một cách hiệu quả và tiện dụng nhất.

>> Xem thêm: Mẫu bếp điện từ Malloca bán chạy nhất

Mẹo nhận biết bếp từ inverter là gì?

Để giúp bạn nhận biết dễ dàng hơn khi mua bếp từ công nghệ inverter chúng tôi xin chia sẻ một số những mẹo nhỏ sau đây:

  • Bếp từ có tính năng giữ ấm và rã đông thường chỉ xuất hiện trên bếp của các thương hiệu Châu Âu cao cấp được tích hợp công nghệ này.

  • Bếp từ có chức năng Booster – là chức năng đẩy cong suất bếp lên gấp 1,3 lần giúp nấu ăn nhanh hơn – thường những mẫu trang bị biến tần hiện đại và bếp chất lượng cao mới có khả năng sử dụng booster này.

  • Như đã nói về sự khác nhau của mạch công suất ở bếp từ inverter và bếp từ thường, hãy kiểm ra xem các mức nhỏ nhất từ 1 – 5 xem bếp hoạt động liên tục hay ngắt nghỉ liên tục để phân biêt.

  • Kiểm tra xem bếp có chế độ giữ ấm, chế độ rán hoặc nấu cháo không vì đây là chức năng riêng của loại bếp này rất dễ kiểm tra.

Không hẳn người bán nào cũng biết về công nghệ inverter và không phải loại bếp nào cũng có công nghệ này nên bạn có thể tự kiểm tra một cách dễ dàng bằng những mẹo trên mà chúng tôi chia sẻ.

Bình luận trên Facebook