8 lỗi thường gặp khi dùng bếp hồng ngoại mà bạn nên biết

Bếp hồng ngoại là sản phẩm được nhiều gia đình sử dụng bởi tính hiện đại và tiện lợi cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ trong không gian nhà bếp. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bếp hồng ngoại thường xảy ra những lỗi như: sự cố cảm ứng nhiệt, giải nhiệt của bếp bị hỏng, điện áp quá thấp… Để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi này bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

LỖI E1, E2: SỰ CỐ CẢM ỨNG NHIỆT

Khi tiến hành khởi động, bạn thấy bếp không hoạt động và xuất hiện mã lỗi “E1 và E2”. Điều này có nghĩa bếp có sự cố về cảm ứng nhiệt, thiết bị bên trong sản phẩm gặp phải vấn đề.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần ngắt bếp ra khỏi nguồn điện ngay lập tức, mang bếp đến trung tâm bảo hành nơi mua bếp để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

LỖI E3: QUẠT GIẢI NHIỆT CỦA BẾP BỊ HỎNG

Nếu bạn thấy trên màn hình bếp xuất hiện bảng điều khiển có chữ E3, tức là bếp hồng ngoại của gia đình bạn đã bị hỏng quạt giải nhiệt.

Để khắc phục bạn cần tắt bếp và tiến hành sửa chữa, nếu bạn không phải là thợ chuyên nghiệp hay am hiểu về bếp thì tuyệt đối không nên tự ý mở nắp vỏ bếp để sửa, đề phòng có những sự cố xảy ra. Tốt nhất bạn nên mang bếp đến các trung tâm bảo hành để được tư vấn và sửa chữa kịp thời.

 

LỖI E4: ĐIỆN ÁP QUÁ TẢI

Thông thường nguồn điện sử dụng với bếp hồng ngoại là 220V, nếu điện nguồn gia đình bạn chỉ ở mức 170 V thì sẽ không đủ điện áp cho bếp hoạt động. Lúc này, màn hình sẽ hiện biểu thị lỗi E4.

 

 

Cách khắc phục tốt nhất là bạn tắt bếp, rút dây cắm ra khỏi nguồn, tiến hành kiểm tra nguồn điện, sau đó cặm điện nguồn khác và xem bếp có hoạt động hay không. Ngoài ra, bạn nên sử dụng một chiếc ổn áp để ổn định nguồn điện. Trường hợp không thấy bếp hoạt động trở lại thì mang bếp đến các trung tâm bảo hành để kiểm tra.

LỖI E5: ĐIỆN ÁP QUÁ CAO

Khi điện áp của gia đình bạn ở mức cao trên 260V, tức là vượt mức điện áp mà bếp hồng ngoại hoạt động, lúc này bếp sẽ tự ngắt và hiển thị lỗi E5 trên màn hình.

 

 

Cách khắc phục là bạn tút dây điện của bếp ra, sau đó thử vào nguồn điện khác để kiểm tra về độ ổn định của nguồn điện. Nếu nguồn điện ổn định, khi mở lại bếp sẽ hoạt động bình thường và không hiện lên lỗi E5. Trường hợp bạn đã thay đổi điện áp đầu vào mà bếp vẫn không hoạt động thì mang bếp đến trung tâm bảo hành để kiểm tra.

LỖI ĐÈN KHÔNG SÁNG KHI NHẤN VÀO BIỂU TƯỢNG ON/OFF

Sau khi nối bếp với nguồn điện, bạn thực hiện tháo tác nhấn biểu tượng On/ Off trên màn hình nhưng không thấy đèn sáng, cho dù bạn thực hiện lại nhiều lần mà vẫn không được. Để khắc phục bạn chỉ cần kiểm tra lại dây điện nguồn xem chắc chắn đã cắm chưa, nếu chưa thấy cắm bạn tiến hành cắm lại nguồn hoặc cắm bị lỏng thì bạn cắm lại cho chắc là được.

LỖI E6: BÊN TRONG BẾP QUÁ NÓNG

Lỗi này sẽ xuất hiện khi bạn nấu ăn với công suất lớn hoặc sử dụng bếp để nấu thức ăn trong thời gian dài. Lúc đó màn hình sẽ hiển thị lỗi E6 nghĩa là nhiệt độ bên trong bếp đã vượt quá mức cho phép.

Để khắc phục, bạn kiểm tra lại quạt tản nhiệt đang hoạt động, các lỗ thoát khí, thông hơi xem có bị bịt kín không, nếu có bạn cần làm thông hết những lỗ thông hơi này, tạo sự thông thoáng cho nhà bếp.

LỖI E7: HỞ MẠCH ĐIỆN

Khi bếp hồng ngoại của bạn bị hở điện, sẽ hiển lên màn hình lỗi E7. Để khắc phục bạn cần tắt bếp sau đó liên hệ với các trung tâm bảo hành để được tư vấn và sửa chữa kịp thời.

 

LỖI E9: NHIỆT ĐỘ TRONG BẾP MẤT KIỂM SOÁT

Khi màn hình hiển thị lỗi E9, có nghĩa là nhiệt độ trong bếp của bạn mất kiểm soát. Nguyên nhân của lỗi này là do đáy nồi không được bằng phẳng hoặc do đèn báo độ nóng không sáng. Để khắc phục bạn cần tắt bếp sau đó chọn lại nồi  nấu, chọn những nồi có đáy bằng phẳng. Nếu do đèn báo độ nóng không sáng thì bạn kiểm tra lại đèn báo độ nóng, khi bật bếp lên nếu thấy đèn sáng thì mã lỗi không còn hiển thị nữa.

 

Trên đây là những lỗi thường gặp ở bếp hồng ngoại mà bạn có thể tham khảo. Để khắc phục, bạn nên liên hệ với các trung tâm bảo dưỡng để được tư vấn và sửa chữa kịp thời. Chúc các bạn thành công!

Bình luận trên Facebook